Home KIẾN THỨC 5 bước tự vệ sinh máy điều hòa tại nhà không cần...

5 bước tự vệ sinh máy điều hòa tại nhà không cần gọi thợ chi cho tốn cả đống tiền, nhà ai có cũng phải biết

202

Trong thời tiết oi bức như thế này máy lạnh là vật dụng không thể thiếu việc sử dụng và bảo quản máy lạnh sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lạnh rất nhiều.

Sau một thời gian sử dụng máy lạnh chắc chắn sẽ bị đóng bụi bẩn việc với 5 bước đơn giản dưới đây bạn có thể hoàn toàn tự vệ sinh máy lạnh mà không cần tốn tiền kêu thợ.

Máy lạnh nên được thường xuyên vệ sinh để hơi lạnh được tỏa ra tốt hơn cũng như đảm bảo cục nóng giải nhiệt không bị mắc kẹt hay hỏng hóc gì.

Bước 1

– Ngắt hết nguồn điện cung cấp cho máy lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh;

– Sau đó bạn treo một chiếc túi có miệng đủ rộng để hứng nước chảy xuống và bụi bẩn trong quá trình vệ sinh;

Loading...

– Tiến hành kiểm tra cục nóng và lạnh ở trong và bên ngoài nhà để đảm bảo không có dị vật lẫn bên trong máy (chẳng hạn: côn trùng chết…)

Bước 2

Dùng tay ấn nhẹ vào các chốt để tháo gỡ bộ lọc không khí trong máy lạnh, sau đó đem ngâm trong một chậu nước lớn và dùng miếng rửa chén cọ rửa bộ lọc, để thật khô nước.

Bước 3

Bên ngoài cánh quạt và lốc máy là hệ thống bảo vệ, tuy thưa nhưng cũng cần được làm sạch thường xuyên để loại bỏ vật cản. Nếu có thể, các bạn mua bình xịt Coil Cleaner (một loại chất lỏng chứa kiềm được điều chế riêng cho việc tẩy rửa nhanh các lá nhôm tản nhiệt), xịt nhẹ vào các khe giữa lá kim loại, tránh xịt vào bo mạch điện tử của máy lạnh. Sau khi xịt xong, bạn để yên cho các chất tẩy rửa ấy phát huy tác dụng, trong khoảng 10 đến 20 phút, rồi lau lại các lưỡi quay bằng khăn ẩm.

Loading...

Bước 4

Dùng khăn khô lau thật khô các bộ phận có thể lau, lấy lưới lọc đã ráo nước và nắp che của máy lạnh lắp lại chỗ cũ, sau đó lau sạch toàn bộ phía ngoài.

Bước 5

Bật lại máy lạnh, để phần nước còn lại chảy ra ngoài. Khi đã xác định máy chạy êm, không có tiếng động lạ thì tháo túi chắn bụi, và máy lạnh của bạn đã sạch bóng từ ngoài vào trong.

Xem thêm:Học lỏm NHÀ HÀNG bí quyết luộc BÁNH CHƯNG nhanh chín, dẻo thơm, giữ màu lá xanh đẹp

Nguồn: http://trangkhoedep.com/5-buoc-tu-ve-sinh-may-lanh-tai-nha-khong-can-goi-tho-chi-cho-ton-ca-dong-tien/

Facebook Comments

Hãy đăng ký kênh để theo dõi những tin mới nhất!!!

Loading...
loading...