Home LÀM MẸ Nuôi con nhỏ mẹ phải lưu ý 8 loại thực phẩm sau...

Nuôi con nhỏ mẹ phải lưu ý 8 loại thực phẩm sau dễ khiến trẻ mắc nghẹn

1436

Nuôi con nhỏ là vất vả nhất, mẹ cần phải chú ý những điều sau đây để con nhỏ không bị nghẹn.

Các thực phẩm dưới đây đều là những món khoái khẩu của bé, nhưng các mẹ cần đặc biệt chú ý vì chúng rất dễ gây ra tình trạng nghẹn, mắc ở cổ và thậm chí là các hậu quả đáng tiếc khác nữa.

Trẻ em ở tuổi nào cũng có thể bị hóc thức ăn nhưng nguy cơ hóc ở trẻ dưới 5 tuổi – đặc biệt là dưới 3 tuổi – cao hơn rất nhiều.

1. Các loại hạt

Đậu phộng, bắp, đậu có kích cỡ và dáng thuôn dài, tròn rất khó để bé nhai bằng răng sữa, đặc biệt khi bé chưa đủ răng nên rất dễ bị trôi tuột vào cổ họng và mắc kẹt trong cổ.

2. Bỏng ngô

Hình dáng, kích cỡ và bề mặt của bỏng ngô rất dễ khiến trẻ mắc nghẹn. Phần hạt chưa nổ hết của bỏng là mối nguy hiểm lớn nhất gây nên cơn co thắt ở cổ họng. Đây là lý do vì sao thức ăn này chỉ nên dành cho trẻ lớn và khi trẻ ăn cần có sự giám sát của người lớn.

Loading...

3. Bánh quy

Bánh quy mềm có thể tan chảy trong miệng bé và cũng khiến bé dễ nghẹn, sặc. Bạn chỉ nên cho bé nếm từng chút một. Khi ăn, cần khuyến khích bé uống thêm nước để hòa tan lượng bột trong cuống họng nhỏ xíu của bé.

4. Xúc xích

Hình dáng tròn, thịt mềm trơn của xúc xích khiến bé ngắc ngứ ở cuống họng. Vì thế, nếu xúc xích là món yêu thích của bé, bạn hãy bẻ đôi xúc xích và cắt thành những miếng nhỏ để bé thưởng thức.

5. Món thạch

Loading...

Thạch vốn trơn mềm nên đây còn là nguyên nhân khiến nhiều trẻ tử vong do bị hóc,nghẹn thạch. Thạch mềm nên khi trôi xuống đường thở rất dễ thay đổi hình dáng,bám chặt lấy đường thở nên có thể khiến bệnh nhân tử vong ngay lập tức.

6. Kẹo mút

Rất nhiều bé vừa ngậm kẹo mút, vừa chạy nhảy nô đùa, rất nguy hiểm vì cáique nhựa có thể trượt bất cứ lúc nào và đâm vào thịt thậm chí đâm vào họng.

7. Kẹo gôm dính

Loại kẹo này cũng rất dễ khiến trẻ mất kiểm soát trong khi nhai vì chúng dính nên dễ gây tắc trong cổ. Kẹo caramen cũng nguy hiểm tương tự.

8. Chocolate, bơ lạc 

Những thực phẩm có dạng bột nhão dày như chocolate, bơ đậu phộng cũng có thể tạo thành hình vừa khít với đường hô hấp của trẻ và nằm nguyên ở đó. Vì vậy nên hạn chế cho trẻ ăn, nếu có ăn thì cần phết đều.

Xem thêm: Cách làm thạch dừa tại nhà ngon bổ dưỡng lại đơn giản dễ làm

Nguồn: http://www.skcd.com.vn/me-va-be/8-thuc-pham-de-khien-tre-mac-nghen-me-can-luu-y-22-82534-article.html

Facebook Comments

Hãy đăng ký kênh để theo dõi những tin mới nhất!!!

Loading...
loading...